{关键字}
Câu chuyện World Cup Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đáTin Mới Nhất

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Chỉ còn 200 ngày nữa là đội tuyển Anh sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup 2022 với Iran tại Sân vận động Quốc tế Khalifa. Và trong số những cuộc thảo luận tiêu chuẩn về việc chấm dứt thời gian dài chờ đợi, sẽ có một sự tập trung cao độ vào những gì đội bóng của Gareth Southgate làm để nâng cao nhận thức xung quanh vô số vấn đề nhân quyền đã làm nảy sinh giải đấu kể từ khi giải đấu được trao cho Qatar vào năm 2010.

Anh và một số đội khác dự kiến ​​sẽ làm điều gì đó để nâng cao nhận thức về những điều kiện tàn bạo mà người lao động nhập cư phải đối mặt và sự không khoan dung đối với cộng đồng LGBTQ + nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về cái gì, ở đâu và bằng cách nào.

{关键字}
FIFA World Cup Qatar 2022 đang bị chỉ trích dữ dội vì đất nước này kỳ thị cộng đồng LGBT+

Đội trưởng Harry Kane đã thề sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với các lãnh đạo của các đội khác – Hugo Lloris của Pháp và Son Heung-min của Hàn Quốc là bạn cùng câu lạc bộ tại Tottenham Hotspur – nhưng anh ấy thừa nhận vào tháng 3 rằng anh ấy không chắc chắn về những cử chỉ đoàn kết chính xác nào có thể được thực hiện.

Kane nói: “Đó là điều mà tôi sẽ cố gắng làm. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ gửi đi một thông điệp lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Điều quan trọng là phải nói về những điều này và không chỉ trốn tránh chúng.”

Nhưng có không công bằng khi kỳ vọng các cầu thủ trở thành lương tâm xã hội và đạo đức của trò chơi khi trách nhiệm đặt lên vai FIFA và ở mức độ thấp hơn, các hiệp hội bóng đá, những người có thể ảnh hưởng đến cơ quan quản lý?

Cách tiếp cận của Tổ chức Ân xá Quốc tế trong suốt thập kỷ qua là gây áp lực lên các cơ quan quản lý, những người ở cấp hành pháp, những người có thể ban hành sự thay đổi. Điều đó sẽ vẫn đúng cho đến khi trận đấu bắt đầu vào ngày 21 tháng 11, mặc dù có rất ít công cụ mạnh hơn tầm với của những công cụ trên sân.

{关键字}
Liên đoàn bóng đá Anh, FA đang tìm mọi cách để giúp các fan LGBT+ của mình có thể đến Qatar xem World Cup

Ella Knight của Amnesty nói với Mirror Football: “Các cầu thủ nói rằng sử dụng nền tảng của họ là một phương tiện đáng kinh ngạc để tạo ảnh hưởng nhưng trách nhiệm nằm ở FA và FIFA. Chúng tôi không đặt kỳ vọng vào cầu thủ nhưng việc thấy các đội và mỗi cá nhân sử dụng nền tảng của họ là rất mạnh mẽ.”

“Năm ngoái, khi chúng ta chứng kiến ​​Đức và Na Uy tuyên bố công khai ủng hộ quyền của người lao động nhập cư trên sân cỏ, điều đó vô cùng mạnh mẽ và gửi đi một thông điệp to lớn rằng không chỉ các tổ chức nhân quyền lo lắng về những vấn đề này. Đó là cầu thủ, đó là người hâm mộ.”

Vì vậy, những gì có thể được thực hiện bởi những cầu thủ cần phải vượt qua một ranh giới tốt, chắc chắn phải cảnh giác với việc vượt quá giới hạn trong một lĩnh vực mà không ai mong đợi họ là chuyên gia? Một số người chơi đã nói chuyện trực tiếp với công nhân và các tổ chức nhân quyền để giáo dục bản thân về thực tế. Trong trường hợp của nước Anh, thật khó để nghĩ về một nhóm trước đó nhận thức rõ hơn về các vấn đề xã hội, được minh chứng bằng cách họ đã dẫn đầu trong việc ủng hộ các phong trào.

Đức và Na Uy đã chứng minh rằng áo phông mang lại cơ hội chụp ảnh ấn tượng nhưng những lời nói và lời nhắc nhở liên tục trong các nhiệm vụ truyền thông hàng ngày sẽ có sức nặng lớn hơn trong suốt giải đấu.