{关键字}
Câu chuyện World Cup Tin Mới Nhất

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Jude Bellingham đang dẫn dắt thế hệ cầu thủ trẻ Da màu mới nhất sắp phải đối mặt với việc trận đấu không thể bảo vệ họ khỏi nạn phân biệt chủng tộc. Mặc dù là một trong những cầu thủ được thèm muốn nhất của bóng đá thế giới, tiền vệ người Anh của Borussia Dortmund đã buộc phải vật lộn trong nhiều thập kỷ.

Bây giờ, lần đầu tiên kể từ giải vô địch châu Âu mùa hè năm ngoái, Bellingham đã chia sẻ về ra cú sốc của mình khi chứng kiến ​​vụ lạm dụng nhắm vào người đồng nghiệp tuổi teen Bukayo Saka, Jadon Sancho, 21 tuổi vào thời điểm đó và Marcus Rashford 24 tuổi, sau khi họ sút hỏng quả phạt đền trong trận chung kết.

{关键字}
Jude Bellingham đã có những chia sẻ về nạn phân biệt chủng tộc ở tuyển Anh mỗi lần thi đấu

Bellingham nói: “Bạn nhìn vào trận chung kết đó và bạn cảm thấy như thể đất nước đã đoàn kết, nhớ lại động lực phát triển xung quanh đội tuyển quốc gia vào thời điểm đó. Sau đó, ngay sau khi họ đá hỏng một quả phạt đền, họ không phải là người Anh, chỉ là người da đen. Bất cứ ai cũng có thể bỏ lỡ một quả phạt đền. Bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm trong công việc của mình. Nhưng để bị chỉ trích như vậy không bao giờ nên xảy ra. Họ là con người.”

“Họ đều là những nhân vật hàng đầu, hàng đầu. Nhìn họ bị hạ gục như vậy thật kinh tởm. Với tư cách là một đồng đội, thật khó để nhận lời vì đó có thể là tôi. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một quả phạt đền? Bạn là người Anh trong bảy trận đấu và rồi đột nhiên, bạn chẳng là gì cả. ”

“Tất nhiên, tôi biết đây là những kẻ ngốc được chọn lọc, và không phải cả quốc gia đang quay lưng lại với họ. Tôi chắc chắn rằng họ có thể đã có một sự ủng hộ lớn hơn. Nhưng sự ủng hộ duy nhất mà họ cần là bỏ lỡ quả phạt đền, không phải vì sự phân biệt chủng tộc mà họ đã nhận được sau đó.”

Bellingham nhấn mạnh sự ủng hộ của huấn luyện viên người Anh Gareth Southgate, người đã lên án hành vi lạm dụng, bảo vệ các cầu thủ của mình và tiếp tục biến Tam sư thành một diễn đàn cởi mở, chào đón để các cầu thủ bày tỏ mối quan tâm của họ. Anh ấy nói: “Công bằng mà nói, Gareth Southgate đã rất xuất sắc.”

“Ông ấy luôn đưa nó ra làm chủ đề trong các cuộc họp khi chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ đến một quốc gia có lịch sử phân biệt chủng tộc. Chúng tôi đã đến Hungary ngay sau Euro và điều tương tự lại xảy ra nhưng chúng tôi cảm thấy chuẩn bị kỹ càng hơn. Chúng tôi cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn vì những gì Gareth đã đưa ra. Là một cầu thủ Da đen, bạn cảm thấy rất biết ơn vì điều đó.”

{关键字}
Jude Bellingham thất vọng với cách hành xử của các CĐV khi nhắm vào các cầu thủ da màu của tuyển Anh

Kinh nghiệm của chính Bellingham đến vào tháng 12 năm ngoái khi, sau trận thua 3-2 của Dortmund trước Bayern Munich và với cảm xúc dâng trào, anh đã đặt câu hỏi về việc bổ nhiệm trọng tài Felix Zwayer, đề cập đến án phạt cấm thi đấu 6 tháng của quan chức này vì một bê bối dàn xếp tỷ số vào năm 2005. Sau đó, Bellingham bị FA Đức phạt 34.000 bảng. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng có sự mâu thuẫn với cách các cơ quan quản lý bóng đá giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc khi so sánh.

Anh ấy nói: “Không có một công việc nào trên thế giới mà bạn đáng bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc. Tôi sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên tôi nhận được một loạt tin nhắn đúng cách. Câu lạc bộ của tôi đã nhanh chóng cử ai đó nhắn tin cho tôi và đảm bảo rằng tôi ổn và tôi thực sự đánh giá cao điều đó. Tôi đã có đồng đội nhắn tin cho tôi và các thành viên trong gia đình.”

“Tôi không nhận được bất cứ điều gì từ DFB hoặc FA. Và tôi luôn so sánh nó với khi tôi nói điều về trọng tài vào tháng 12. Họ đã rất nhanh chóng liên hệ để đưa ra mức phạt, hình phạt cho tôi và biến nó thành một bộ phim truyền hình lớn trên các phương tiện truyền thông.”

{关键字}
Đồng đội của Jude Bellingham ở tuyển Anh, Marcus Rashford là nạn nhân bị phân biệt chủng tộc sau chung kết EURO 2020

“Tôi đã học được từ điều đó. Tôi biết những gì tôi có thể và không thể nói. Tôi biết rằng đôi khi tôi phải kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn. Nhưng, bạn biết đấy, khi bạn cung cấp nhiều năng lượng hơn hoàn cảnh mà tôi đã trải qua, thì – tôi cảm thấy: “Có lẽ chúng ta chỉ có một mình. Có thể họ không quan tâm, có thể họ không quan tâm. Và có lẽ tùy thuộc vào tôi và chúng tôi phải làm việc độc lập để truyền tải thông điệp của chúng tôi.”

Mẹ Denise và bố Mark đã là nguồn cảm hứng cho tiền vệ này, người mà sự tự tin trong nhiều năm đã khiến anh trở thành nhân vật quan trọng trong đội Dortmund. Trong khi các thần tượng bóng đá của anh ấy là Wayne Rooney và Zinedine Zidane, thì không ai so sánh được với mẹ của Bellingham.

Anh ấy nói: “Tôi nói rất nhiều về cha mẹ tôi và những người đã nuôi dưỡng tôi trong bóng đá, không chỉ trong bóng đá, mà còn trong cuộc sống. Mẹ tôi và bố tôi là hai hình mẫu rất lớn của tôi vì cách họ rõ ràng đã mang bản thân mình, những điều họ phải đối mặt trong hành trình của chính mình.”