{关键字}
Câu chuyện World Cup Tin Mới Nhất Tin Tức, Hình Ảnh, Video Bình Luận Mới Nhất

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Với việc FIFA World Cup Qatar 2022 sẽ khởi tranh chỉ trong hơn 250 ngày nữa, các cuộc thảo luận tập trung vào những tiến bộ quan trọng đạt được trong lĩnh vực phúc lợi người lao động và quyền lao động kể từ khi giải đấu được trao cho Qatar vào năm 2010, cũng như công việc vẫn còn được thực hiện để đảm bảo một di sản xã hội lâu dài của sự kiện hàng đầu của bóng đá ở nước chủ nhà.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Chúng tôi phải thừa nhận những tiến bộ quan trọng đã đạt được ở Qatar trong thập kỷ qua. Những cải cách lập pháp quan trọng đã được đưa ra và đã mang lại những lợi ích cụ thể cho hàng trăm nghìn lao động nhập cư.”

“Tôi vui mừng nhận thấy cam kết mạnh mẽ từ chính quyền Qatar để đảm bảo các cải cách được thực hiện đầy đủ trên thị trường lao động, để lại di sản lâu dài của FIFA World Cup lâu dài sau sự kiện này và mang lại lợi ích cho người lao động nhập cư ở nước chủ nhà về lâu dài. Thách thức vẫn còn giống như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới – nhưng những tiến bộ đạt được trong thời gian qua là không thể phủ nhận, cũng như cam kết mang lại thay đổi xã hội tích cực.”

{关键字}
Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino dã có mặt ở Qatar để họp với các quan chức của nước này nhằm chuẩn bị cho World Cup 2022

Tiến sĩ Ali bin Samikh Al Marri nêu rõ: “Nhà nước Qatar đã đi tiên phong trong việc hiện đại hóa luật lao động và các quy định liên quan đến phúc lợi của người lao động. Những cải cách như vậy dựa trên khuôn khổ luật pháp và lập pháp sẽ tiếp tục được áp dụng sau World Cup.”

Trong cuộc gặp của họ, Gianni Infantino và Tiến sĩ Ali bin Samikh Al Marri đã thừa nhận các kết luận của phái đoàn của Liên đoàn Công đoàn Quốc tế (ITUC) được tiến hành gần đây tại Qatar, đã nêu bật những tiến bộ lớn trong cải cách lao động, thiết lập nền tảng vững chắc cho việc bảo vệ người lao động sau năm 2022 và đề cập rõ ràng một số tác động tích cực đã có của các cải cách.

Ví dụ, luật mới về tiền lương tối thiểu đã dẫn đến việc tăng lương cho 280.000 công nhân (13% tổng số lao động). Tương tự, kể từ tháng 5 năm 2021, luật làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao (cấm làm việc ngoài trời trên 32,1 ° C theo Chỉ số WGBT) đã dẫn đến việc giảm mạnh các trường hợp liên quan đến nhiệt được xử lý ở Qatar, với 338 cơ sở kinh doanh phải đóng cửa vì lý do không tuân thủ kể từ khi thực thi.

Cải cách lao động cũng bao gồm các quy định mới về trả lương làm thêm giờ, chấm dứt hợp đồng và điều kiện làm việc cho lao động giúp việc gia đình, việc thành lập 14 Trung tâm Thị thực Qatar mới ở một số quốc gia xuất xứ, cũng như các ủy ban chung được thành lập để tạo điều kiện cho người lao động tham gia vào các công ty phối hợp với BWI, ITF và UNI Global Union.

Các cuộc thảo luận hôm nay diễn ra sau cuộc họp được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 năm 2022 tại Trang chủ của FIFA với đại diện của Tổ chức Ân xá Quốc tế để thảo luận về tình hình của lao động nhập cư ở Qatar, đặc biệt là các sáng kiến ​​mới nhất được thực hiện nhằm mở rộng bảo vệ người lao động trong lĩnh vực dịch vụ.