{关键字}
Câu chuyện World Cup Tin Mới Nhất

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam⭐️Cá độ hợp pháp ở Việt Nam 2022⭐️Cách cảm trang bóng đá

Amnesty cho biết số tiền tương đương với số tiền thưởng sẽ được trao tại giải đấu, chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu 6 tỷ đô la mà FIFA dự kiến ​​sẽ kiếm được tại Qatar2022. Nó cho biết số tiền này có thể là số tiền tối thiểu cần thiết để trang trải chi phí bồi thường và bảo vệ quyền lợi của người lao động trong tương lai, thêm vào đó là tổng số tiền để hoàn trả tiền lương chưa được trả, phí tuyển dụng không tương xứng mà hàng trăm nghìn công nhân phải trả và bồi thường thương tật và tử vong có thể cao hơn và nên được đánh giá như một phần của quá trình có sự tham gia của các công đoàn, tổ chức xã hội dân sự, Tổ chức Lao động Quốc tế và các tổ chức khác.

Người ta không biết chính xác có bao nhiêu công nhân đã chết ở Qatar do điều kiện không an toàn, một phần vì giấy chứng tử được cấp ở đó có thể che giấu những trường hợp tử vong do tiếp xúc nhiệt có thể tránh được bằng cách nêu lý do “suy tim”, “nguyên nhân tự nhiên” và các lý do không cụ thể khác.

{关键字}
Công nhân ở Qatar đã phải làm việc trong điều kiện độc hại, thậm chí mất cả tính mạng

Tuy nhiên, một cuộc điều tra của báo The Guardian vào tháng 2 năm 2021 kết luận rằng hơn 6.500 công nhân từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka đã chết ở Qatar kể từ khi nước này giành quyền đăng cai World Cup năm 2010. Trong bức thư của họ kèm theo báo cáo của Tổ chức Ân xá. Về vấn đề này, các bên ký kết thúc giục chủ tịch FIFA Gianni Infantino làm việc với Qatar để thiết lập một chương trình khắc phục toàn diện.

Ngoài việc cung cấp bồi thường, FIFA nên đảm bảo rằng việc lạm dụng không lặp lại trong các giải đấu trong tương lai, nhóm cho biết, chỉ ra rằng theo Nguyên tắc hướng dẫn của Liên hợp quốc về Kinh doanh và Nhân quyền, và các chính sách của riêng mình, FIFA có trách nhiệm khắc phục các hành vi vi phạm nhân quyền nó đã góp phần vào.

Tổ chức Ân xá cho biết trách nhiệm này sẽ bao gồm các công nhân xây dựng các cơ sở dành riêng cho bóng đá như sân vận động và địa điểm huấn luyện, khách sạn được FIFA công nhận và trung tâm phát sóng, cũng như các dịch vụ cần thiết để vận hành các cơ sở này.

Tổ chức Ân xá cho biết: Mặc dù đã có một số tiến bộ thông qua chương trình cải cách lao động của Qatar, nhưng phạm vi hạn chế và việc thực thi yếu kém đã có nghĩa là tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng vẫn tiếp diễn. Tor chức Ân xá cho biết thêm rằng những hành vi lạm dụng mà người lao động phải gánh chịu trong thập kỷ qua ở Qatar phần lớn vẫn chưa được giải quyết.

{关键字}
Dù Qatar sẽ thu về hàng trăm tỷ khi tổ chức World Cup 2002 nhưng Công nhân làm ở đây thì không được hưởng mức lương tốt

Agnès Callamard, tổng thư ký của Tổ chức Ân xá cho biết: “Với lịch sử vi phạm nhân quyền trong nước, FIFA biết hoặc lẽ ra phải biết những rủi ro rõ ràng đối với người lao động khi trao giải đấu cho Qatar. Mặc dù vậy, không có một đề cập nào đến người lao động hoặc nhân quyền trong đánh giá về giá thầu của Qatar và không có điều kiện nào được đưa ra đối với các biện pháp bảo vệ người lao động.”

“Bằng cách làm ngơ trước những hành vi vi phạm nhân quyền có thể nhìn thấy trước và không ngăn chặn chúng, không thể chối cãi rằng FIFA đã góp phần vào việc lạm dụng phổ biến lao động nhập cư tham gia vào các dự án liên quan đến World Cup ở Qatar, vượt xa các sân vận động và khách sạn chính thức.”

“Trong nhiều năm, sự đau khổ của những người làm nên kỳ tích World Cup này đã được nhắc đến. Đã đến lúc FIFA và Qatar hợp tác với nhau để thực hiện một chương trình khắc phục toàn diện, đặt người lao động làm trung tâm và đảm bảo rằng không có bất kỳ tổn hại nào vẫn chưa được giải quyết. ”

{关键字}
Tổ chức ân xá thế giới đang yêu cầu chủ tịch FIFA, Gianni Infantino giải trình và bồi thường cho sự việc công nhân thiệt mạng tại Qatar

Nhận xét về vai trò của FA Anh trong việc hỗ trợ khắc phục hậu quả cho người lao động, Sacha Deshmukh, Giám đốc điều hành của Tổ chức Ân xá Quốc tế Vương quốc Anh, cho biết: “Hàng nghìn công nhân nhập cư đã bị bóc lột và nhiều người đã chết thảm thương để có thể tổ chức World Cup lần này, vì vậy chúng tôi hy vọng FA và Gareth Southgate và các cầu thủ sẽ ủng hộ kế hoạch đổi mới này để đảm bảo khoản bồi thường rất cần thiết cho các gia đình công nhân phải chịu đựng lâu dài.

“Không gì có thể khiến những người lao động đã chết sống lại hoặc khôi phục phẩm giá của những người bị mắc kẹt trong điều kiện tương đương với chế độ nô lệ thời hiện đại trong thời kỳ bùng nổ xây dựng World Cup của Qatar, nhưng quỹ dành cho người lao động của FIFA vẫn sẽ là một động thái quan trọng.

“Bóng đá quốc tế có thể dễ dàng đủ khả năng để làm điều đúng đắn ở đây. Đây là một phần tương đối nhỏ trong tổng số tiền thưởng khổng lồ của FIFA và nó sẽ cung cấp một số giải pháp khắc phục thực sự cho những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng làm nền tảng cho giải đấu này. “